5 bước setup quảng cáo Facebook hiệu quả năm 2020

VIDEO ADS

NGUYỄN CẢNH 

CHO ĐI LÀ CÒN MÃI

NGUYỄN CẢNH

TIN TỨC

LIÊN HỆ

AFFILIATE

Cách setup 1 quảng cáo trên Facebook hiệu quả luôn là thứ đau đầu cho người mới vì bạn không tìm ra nguồn thông tin chất lượng để học hỏi, thực hành theo.

​Các thông tin bạn tìm được đều chung chung, thậm chí không cập nhật đã rất lâu.

Từ trước giờ, nếu bạn chỉ chạy quảng cáo Facebook một cách bình thường, thì hôm nay, mình sẽ hướng dẫn cho bạn một quy trình chạy Facebook ads cực chuẩn.

Không phải kiểu cứ lên chiến dịch quảng cáo xong rồi ngồi cầu nguyện, không biết mình đã làm đúng hay sai.

Đây là quy trình 5 bước chạy quảng cáo cơ bản cho người mới bắt đầu trên Facebook mà mình tự đúc kết được, phù hợp cho người mới. Bạn sẽ không cần tự mò mẫm kiến thức, rối tung rối mù lên. Bạn cứ bình tĩnh mà làm theo, thắc mắc thì để lại bình luận cảnh sẽ giải đáp cho bạn sớm nhất.

Những ngày đầu tiên tự mày mò chạy quảng cáo trên Facebook, mình thú thật là khó khăn vô cùng.

Mình cũng giống bạn, lên Google tìm hiểu, nhận ra quá nhiều thông tin chồng chéo, không hệ thống gì cả, thậm chí các kiến thức đã lỗi thời.

Vì chúng ta là người mới, nếu không hướng dẫn từng bước, thì chúng ta sẽ rất khó nắm được hết những kiến thức về quảng cáo Facebook, nó vô tận luôn bạn à.

Cho nên, mình quyết định cho ra bài chia sẻ chất lượng thế này, chỉ rõ cho bạn từng bước thực hành để chạy quảng cáo tốt hơn.

Bạn mới thường có thói quen, lên quảng cáo xong rồi ngồi cầu nguyện, chỉ hi vọng hên xui là quảng cáo đúng tệp khách hàng. Sau đó thì bạn không biết làm gì với chiến dịch đó nữa.

Hay mình nói đúng hơn, bạn chưa có chiến lược chạy quảng cáo Facebook đúng nghĩa, không biết làm sau để  tối ưu & cho nó hiệu quả nhất có thể.

MÌNH LÚC MỚI BẮT ĐẦU CỦNG VẬY 

1. Sở hữu thẻ Visa/Mastercard

Bạn cần thẻ có chức năng thanh toán quốc tế, cụ thể là Visa hoặc Mastercard. Mình khuyên bạn nên làm loại thẻ này ở Ngân hàng Vpbank, VIB, HDBANK, BIDV. Vì theo kinh nghiệm của mình, các ngân hàng này đang có tỉ lệ tốt khi chạy quảng cáo.

XEM 6 BƯỚC LÀM THẺ VISA/MASTERCARD ĐƠN GIẢN

2. Tài khoản chạy quảng cáo trên Facebook & TƯ DUY QUẢNG CÁO 

Có 2 loại tài khoản mà bạn cần có để bắt đầu chạy quảng cáo Facebook.

  • Tài khoản Facebook cá nhân. Đây là loại tài khoản phổ thông mà hầu như ai cũng có. Việc tạo lập nó cũng vô cùng dễ dàng.
  • Tài khoản Facebook Business. Đây là loại tài khoản Facebook dành cho các doanh nghiệp, tổ chức. Tuy nhiên, các cá nhân như chúng ta vẫn có thể thiết lập cho mình một tài khoản Business.

Mình khuyên bạn nên dùng tài khoản Business để chạy quảng cáo trên Facebook hiệu quả hơn. Mình nói sơ qua 3 lý do chính sau đây: 

  • Ưu tiên cập nhật tính năng mới trên quảng cáo Facebook.
  • Được Facebook hỗ trợ với tốc độ nhanh nhất.
  • Giao diện quản trị tiện lợi, dễ dàng thao tác.

3. Tạo Fanpage để bắt đầu quảng cáo trên Facebook

Phải luôn có tư duy đúng về quảng cáo facebook, quảng cáo là 1 khoản đầu tư chứ không phải chi phí bạn hãy luôn nhớ câu này nhé.

Facebook không cho phép bạn quảng cáo ngay trên chính Facebook cá nhân của mình. Mọi bài viết, hình ảnh, video bạn muốn quảng cáo đều phải đặt nó trên Fanpage hết.

Cách tạo lập Fanpage thì đòi hỏi bạn đã phải có Facebook. Chính tài khoản đó sẽ sở hữu Fanpage của bạn, có đầy đủ quyền quản trị trang cho Fanpage.

Chất lượng của Fanpage cũng ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả quảng cáo trên Facebook. Khi có trong tay một Fanpage chất lượng, bạn có thể bán hàng dễ dàng, thậm chí kiếm tiền từ nó.

Và làm sao để tạo được 1 Fanpage có giá trị để khi lên chiến dịch quảng cáo chi phí sẽ được tối ưu hơn bạn xem video tạo Fanpage giá trị bên dưới nhé
.

video hướng dẫn tạo Fanpage có giá trị

Bước này là bước rất quan trọng vì trước khi mình kinh doanh hay chạy quảng cáo mình phải xác định được đối tượng khách hàng của mình là ai vì khi mình biết được chân dung khách hàng của mình chính xác thì khi lên chiến dịch quảng cáo sẽ giúp mình đở tốn chi phí nhiều.
VD: Các bạn có biết ở hcm có những quán Buffet lẩu nướng chỉ với 99k nhưng nhưng quán này thường sẽ không có ở các quận trung tâm thành phố mà chỉ tập trung ở các khu công nghiệp hoặc trường đại. Vì phân khúc đối tượng khách hàng của họ là những người có thu nhập thấp tập trung đông, 
Như vậy trước khi lên chiến dịch  quảng cáo chúng ta phải biết được phân khúc khách hàng chúng ta là ai & họ đang ở đâu.
Facebook có nhiều yếu tố rất hay nó giúp chúng ta taget được chính xác đối tượng khách hàng mà chúng ta mong muốn & định vị được vị trí chính xác cho mục tiêu chúng ta quảng cáo khi chúng ta biết được đối tượng & vị trí chính xác sẽ giúp được chúng ta giảm được rất nhiều chi phí cho chiến dịch quảng cáo.

4.TAGET XÁC ĐỊNH KHÁCH HÀNG CỦA MÌNH LÀ AI,ĐỊNH VỊ HỌ ĐANG Ở ĐÂU.

5.LÊN 1 CHIẾN DỊCH QUẢNG CÁO CHO SẢN PHẨM CỦA BẠN & đo lường 

Sau khi taget & định vị được khách hàng của mình thì bước 5 là bước chúng ta sẽ lên 1 hoặc nhiều chiến dịch quảng cáo cho sp & dịch vụ của bạn.

Tối ưu & đo lường xem những chiến dịch quảng cáo của mình, từ đó tiến hành nhân nhóm quảng cáo & đo lường từng chiến dịch cho hiệu quả.

Mình vừa chia sẻ cho các bạn 5 bước cơ bản để  có thể chạy quảng cáo facebook hiệu quả hiện tại bên ngoài để các bạn có thể đi học 1 lớp chuyên sâu về quảng cáo facebook các bạn phải tốn khoải 1 vài triệu thẳm chí 10tr để được đi học lớp facebook chuyên sâu.
Chúc mừng bạn đã đọc đến đây ở đây mình có 1 lớp học Facebook chuyên sâu toàn bộ về kỹ năng như kinh nghiệm chạy QC facebook bạn sẽ được học gần như là miễn phí bạn chỉ đóng 290.000 vnđ cho tiền tài liệu, nước uống, & trách nhiệm với bản thân bạn tìm hiểu nội dung lớp bên dưới nhé thank ! 

TÌM HIỂU LỚP FACEBOOK 

GIỚI THIỆU

LỊCH HỌC